CÁCH SƠN TƯỜNG CŨ – KỸ THUẬT “ THAY ÁO” CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trải qua thời gian dài sử dụng, màu sơn ở căn nhà của bạn đang dần xuống cấp trở nên xấu xí, ẩm mốc và bạn bắt buôc phải sơn lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơn tường cũ nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Cách cạo lớp sơn tường cũ

Đây là công đoạn đầu tiên trong cách sơn tường cũ để đảm bảo bức tường có độ bám dính, liên kết tốt nhất đối với lớp sơn mới sắp sử dụng. Nếu như không tiến hành thực hiện bước này thì cách sơn tường cũ gần như không có hiệu quả bởi sau khi sơn sẽ xảy ra các hiện tượng như:

➦ Sơn màu bị loang.

➦ Không đều màu.

➦ Dễ nứt nẻ, bong tróc.

Cách cạo lớp sơn tường cũ chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể bằng 4 bước đơn giản sau đây:

CÁCH SƠN TƯỜNG CŨ – KỸ THUẬT “ THAY ÁO” CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 1

Cách cạo lớp sơn tường cũ bằng 4 bước cơ bản

➫ Bước 1: Vệ sinh tường cũ

Sử dụng chổi để quét hết các lớp bụi bẩn lâu ngày bám trên tường hoặc các loại giấy dán tường, mạng nhện.

➫ Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ

Sau khi làm sạch qua bề mặt tường, bạn sử dụng bay, chổi, máy bào, giấy giáp để tiến hành cạo lớp sơn tường cũ, các mảng sơn cũ, nấm mốc, rỗ để loại bỏ chúng đi. Lấy chổi quét lại một lần nữa để đảm bảo bề mặt tường đã hoàn toàn sạch sẽ và bằng phẳng hơn.

➫ Bước 3: Trám bả ( công đoạn thứ 3 trong cách sơn tường cũ)

Nghe có vẻ lạ đúng không? Thật ra đây chỉ là kỹ thuật mà các thợ sơn sử dụng xi măng trắng, matit để vít vào các lỗ lồi, lõm, không bằng phẳng trên bề mặt tường. Bước này rất quan trọng bởi sẽ giúp bạn có được bề mặt tường thật mềm mịn.

➫ Bước 4:  Tiến hành sơn chống thấm (sơn lót) từ 1 – 2 lần

Bước này rất quan trọng vì lớp sơn này giúp lớp sơn được bền màu, không thấm nước và chống ẩm mốc. Lớp sơn này thường có màu trắng, thường được pha với xi măng thành sơn chống thấm. Khi đến đại lý sơn bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm này nhé!

Vậy là công đoạn cách cạo lớp sơn tường cũ đã hoàn thành. Đọc thì có vẻ nhiều nhưng thật ra đây chỉ là những bước thực hiện đơn giản mà thôi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách sơn tường cũ tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

2. Cách sơn tường cũ

Thật ra, khi thực hiện cách cạo lớp sơn tường cũ thì coi như bạn đã thực hiện gần thành công kỹ thuật sơn tường cũ rồi đó. Hãy chuẩn bị những dụng cụ sau để “ thay áo” cho ngôi nhà của bạn nhé!

CÁCH SƠN TƯỜNG CŨ – KỸ THUẬT “ THAY ÁO” CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 2

Cách sơn tường cũ không hề khó như chúng ta nghĩ

➫ Chuẩn bị: Chổi lông gà, thùng sơn, cọ quét, con lăn.

➫ Lau sạch bề mặt sơn:

Sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng sẽ để lại bức tường gồ ghề không đẹp mắt. Vì vậy, ngay sau khi lớp sơn lót khô đi, hãy đảm bảo bức tường của bạn hoàn toàn sạch sẽ nhé.

Ở bước này, bạn hãy dùng chổi lông gà để lau sạch tường trước khi sơn. Nhớ là hãy thật nhẹ tay thôi đó.

➫ Tiến hành lăn sơn màu từ 1 -2 lớp

Sử dụng con lăn ( Ruler) hoặc chổi  quét để lăn sơn.

Đối với các bức thường thẳng, đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp đến cao.

Lượt đi lượt lại nhiều lần, đường đi của các con lăn các lớp xen phủ lên nhau.

Lăn nhẹ nhàng để tránh bị “giọt sơn” đọng lại trên tường.

Khoảng cách giữa các lớp sơn nên để từ 30 phút đến 2-3h là đẹp.

➫ Vệ sinh và dặm vá sau sơn

Trong quá trình thi công cách sơn tường cũ sẽ không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật, va đập, bụi bám vào bề mặt sơn. Hãy tiến hành rà soát lại kỹ lưỡng từng vị trí đã thi công, nếu có vấn đề cần chỉnh sửa lại cho đồng nhất.

LƯU Ý KHI SƠN TƯỜNG CŨ

  • Trước khi sơn nhà cần di chuyển hoặc che đậy, bọc các đồ đạc trong nhà để tránh trong quá trình sơn tường cũ, bụi bẩn, vết sơn bám dính vào đồ đạc.
  • Hãy hết sức cẩn thận, không để giọt sơn bắn vào mắt ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất, hãy đeo kính bảo hộ lao động.
  • Đặc biệt lưu ý khi ở những vị trí cao, hãy cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
  • Lập kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện sơn tường cũ để đảm bảo lượng nguyên liệu sơn không bị thiếu hoặc quá dư thừa dẫn đến lãng phí.
  • Lựa chọn loại sơn chất lượng, bền màu, có thể tham khảo một vài dòng sơn tốt như Sơn Lion, Jotun, MyKolor…. để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trên đây là cách sơn tường cũ và những lưu ý xoay quanh vấn đề này. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0985 666 111  để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942443000